Bỏ túi những kinh nghiệm mua xe ô tô mới【Update 2024】

Tại nước ta ô tô vẫn được xem là một tài sản có giá trị cao và không phải ai muốn sở hữu là có thể có ngay được. Chính vì vậy, bạn luôn luôn cần xem xét thật kỹ để có thể chọn được chiếc xe ưng ý, phù hợp với mình nhất. Hãy đọc bài dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích khi quyết định chọn mua ô tô mới nhé.

Mục lục bài viết (Bấm để xem nhanh)

Cần xác định rõ mục đích mua xe của bạn

Trước khi mua xe điều đầu tiên đó là xác định được rõ mục đích mua xe của mình để làm gì từ đó mà chọn loại xe, phân khúc giá thậm chí hãng xe cho phù hợp nhất. Đây là điều quan trọng nhưng nhiều người mu axe lại không quá để tâm khiến cho nhiều khi sau khi mua lại cảm giác hối hận và muốn đổi xe.

Bạn có thể nghĩ đơn giản đó là ví dụ nếu bạn xác định ma xe để làm dịch vụ kinh doanh như: cho thuê, lái taxi, lái thuê…chắc chắn bạn không nên chọn một chiếc xe quá đắt tiền. Bạn nên chọn phân khúc giá thấp hoặc trung bình tùy vào tình hình tài chính của bản thân. Điều tiếp theo đó chính là bạn nên chọn thương hiệu bền, dễ thay thế phụ tùng và tiết kiệm xăng. Đối với một chiếc xe để kinh doanh chắc chắn nên tính đến những chi phí vận hành, sửa chữa chiếc xe của bạn.

muc dich mua xe cua ban

Chọn đúng mục đích mua xe ô tô mới

Nếu bạn mua một chiếc xe để sử dụng cho gia đình thì cần xem xét đến số thành viên gia đình, sở thích đi du lịch hay không, để chọn loại xe tiện dụng, rộng rãi một chút cho con trẻ. Nếu xác định được đúng mục đích bạn sẽ có phương hướng để chọn xe nhanh nhất và phù hợp.

Xem xét chi phí bão dưỡng, nuôi xe khi mua xe

Nhiều người luôn luôn chỉ quan tâm đến giá xe mà quên đi rằng khi mua xe và sử dụng nó thì chi phí nuôi xe cũng là một vấn đề lớn đối với bạn. Chọn một chiếc xe nên xem các dịch vụ bảo dưỡng, chi phí về chi tiết, chi phí bảo hiểm, chi phí xăng dầu, chi phí điểm đỗ xe…

chi phi bao duong xeChi phí bảo dưỡng là điều quan trọng khi mua xe ô tô mới

Đó là những chi phí mà bạn cần tính toán chú ý khi mua xe.Bởi những chi phí đó có thể sẽ mất một khoản khá lớn trong chi tiêu hàng tháng của bạn. Sau tính toán hãy chọn xe phù hợp với khả năng nuôi xe từ bảo dưỡng, tiết kiệm xăng…

Chú ý thời điểm mua xe

Thời điểm mua xe cũng rất quan trọng bởi nó có thể quyết định đến mức giá của xe. Ngoài việc bạn cần xem xét mình cần xe ở thời điểm nào và cân đối với thời gian bán xe trên thị trường để mua. Bởi vì thị trường ô tô giá sẽ có những biến động nhất định trong năm và vào từng giai đoạn.

thoi diem mua xe

Xác định đúng thời điểm cần mua xe ô tô

 

Để sở hữu một chiếc xe nhiều người khuyên bạn nên chọn thời điểm đầu năm và cuối năm vì các thương hiệu sẽ đồng loạt giảm giá và nhiều chương trình ưu đãi. Mua xe thời điểm này nếu xem xét tốt bạn sẽ mua được giá tốt hơn. Ngoài ra cũng cần xem về tình trạng cung cầu trên thị trường ô tô. Có nhiều thời điểm để kích cầu mua các hãng cũng sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mại khá hấp dẫn.

Tìm hiều kỹ về hãng xe, loại xe mình muốn mua trên các phương tiện internet

Một công cụ để tìm kiếm thông tin, tích lũy kinh nghiệm chọn xe vô cùng hiều quả đơn giản cho bạn đó chính là internet. Đây là kênh thông tin khổng lồ mà ở đó bạn có thể có được thông tin khá đầy đủ về mức giá, thông số kỹ thuật, ưu và nhược điểm của từng dòng xe.

tim hieu ky hang xe can mua

Tìm hiểu kỹ loại xe cần mua trên Internet thông qua các website của Đại lý Ô Tô Chính Hãng

Sau khi xem xét những yếu tố đó bạn có thể tận dụng mạng xã hội như: Facebook, Zalo…để hỏi những người đã từng mua xe. Từ đó có quyết định chọn và mua xe ô tô mới đúng như ý. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, internet là một thế giới mở và nhiều thông tin nên sẽ có những nguồn tin sai lệch bạn cần biết chọn lọc thông tin để có được những thông tin bổ ích, chính xác.

Hãy chủ động tìm hiểu thông tin mà đừng quá phụ thuộc vào đại lý bán xe

Nếu bạn có ý định mua xe hãy chủ động tìm kiếm thông tin mà đừng trông chờ quá nhiều vào đại lý bán xe. Mục tiêu cuối cùng của đại lý vẫn là bán xe và nâng cao doanh số. Còn mục đích của bạn là chọn một chiếc xe phù hợp với tất cả yếu tố bạn có và đề ra.

 

Chính vì vậy bản thân cần chủ động tìm hiểu, phân tích, so sánh thông tin trước. Những thông tin của nhân viên bán hàng, đại lý cũng rất quan trọng nhưng đó cũng chỉ là một nguồn thông tin. Bạn có thông tin về xe, giá xe sẽ giúp bạn mặc cả tốt nhất và chọn dòng xe phù hợp.

Cần chú ý đến giá trị xe nếu bán lại

chu y den gia tri xe

Chú ý đến giá trị chiếc xe ô tô

Mua xe ô tô mới sẽ có nhiều trường hợp sau khi mua, sử dụng ban sẽ muốn đổi xe, hay bán đi vì một lý do nào đó. Ai chẳng muốn sau khi dùng mà bán thì xe của mình sẽ bán được giá cao. Tuy nhiên để bán lại được giá cao thì một chiếc xe hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó có yếu tố như: Hãng xe, Độ bền của xe, Công nghệ của xe..là những yếu tố có tính quyết định đến giá xe sau này. Vì vậy khi mua một chiếc ô tô mới viêc xem xét đến giá trị của xe khi bán lại là cần thiết đối với ban.

Chú ý đến nội thất và yếu tố an toàn của xe

Với xã hội hiện đại một chiếc xe ô tô không chỉ đơn giản là phương tiện giao thông . Ô tô được xem như một phương tiện tiện ích đối với người dùng khi sử dụng. Người dùng mong muốn một ô tô mà không chỉ có thiết kế đẹp, nội thất phải tiện nghi, sang trọng, thân thiện với người dùng. Đặc biệt hơn nữa đó chính là yếu tố an toàn khi điều khiển xe. Vì vậy khi chọn mua xe bạn cần xem xét yếu tố nội thất xe và các thiết bị, cơ chế an toàn cho người sử dụng. Hiện nay đa số các hãng xe đều rất chú ý đến nội thất xe từ: Ghế xe, tay lái, hệ thống điều hòa, màn hình, âm thanh, túi khí….Họ hiểu rõ người dùng cần gì và xu thế của tương lai là sao. Chính vì thế là một người mua xe thông thái bạn chắc chắn cần lưu ý những điểm trên.

noi that va do an toan

Độ an toàn và nội thất cũng quan trọng khi lựa chọn mua xe ô tô mới

          Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản nhất bạn cần xem xét trước khi quyết định mua một chiếc ô tô mới. Chúc bạn sẽ mua được chiếc xe ưng ý, phù hợp với bản thân và gia đình bạn nhé.

Nguồn: HondaGiaiPhong.net

Search